TAI NGHE KHÔNG DÂY APPLE AirPods

4,400,000 vnđ

 

TAI NGHE KHÔNG DÂY APPLE AIRPODS

 

Sự đơn giản chính là điều mà Apple đang muốn hướng tới khi giới thiệu tai nghe không dây AirPods. Tuy nhiên mức giá hiện tại của nó vẫn còn khá cao.

Sau sự kiện ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Apple đã chính thức khai tử jack cắm tai nghe 3.5mm trên điện thoại của hãng. Ngoài chiếc tai nghe đi kèm máy có thể cắm qua cổng sạc Lightning thì Apple cũng giới thiệu thêm một phụ kiện âm thanh khác đó chính là tai nghe không dây AirPods. Giá bán của thiết bị này là 159 USD và nó sẽ phù hợp cho những ai thích sự tiện dụng, muốn nghe nhạc trong lúc sạc hay không thích sự rắc rối đến từ jack chuyển đổi 3.5mm.

Trong một thời gian ngắn trải nghiệm, chuyên gia công nghệ của slashgear đã cho rằng AirPods khá xứng đáng để bạn nâng cấp cho một tai nghe không dây. Nó tạo ra sự đơn giản nhưng lại đầy đủ tính năng nhất có thể trên một phụ kiện âm thanh nhỏ gọn. Tuy nhiên có điểm trừ đó là phần phía dưới của tai nghe lại quá dài và trông nó có vẻ hơi bất hợp lý một chút.

Thiết kế của tai nghe không dây AirPods trông có vẻ nhỏ hơn so với tai nghe EarPods có dây và chỉ cần nhìn vào hộp đựng cũng có thể thấy được điều này mặc dù thực tế thì kích thước phần nhét tai không hề thay đổi nhiều. Chất liệu mà Apple sử dụng tương tự như trên Apple Pencil với nhựa bóng trắng và một chút crome mạ ở phần dưới cùng tai nghe.

Hộp tai nghe được thiết kế để kiêm luôn vai trò là một bộ sạc cho tai nghe và thời lượng sử dụng mà Apple công bố là đủ để cho một ngày sử dụng khá thoải mái. Đó có thể là không chính xác hoàn toàn nhưng trên thử nghiệm thực tế thì tai nghe không dây AirPods đáp ứng khoảng 5h nghe nhạc liên tục trước khi phải đưa lại vào bên trong hộp đựng.

Để kết nối AirPods với iPhone, bạn chỉ việc mở nắp hộp (case) của AirPods, iPhone sẽ tự động nhận diện và hỏi bạn có muốn kết nối không. Quá trình này diễn ra khá nhanh và nuột nà, không rườm rà phức tạp. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn đồng ý trên màn hình để kết nối được thiết lập. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhìn thấy tình trạng pin của cả 2 bên tai nghe hoặc một trong hai bên.

Một trong những tính năng thú vị trên tai nghe không dây AirPods đó chính là có thể nhận diện được khi nào người dùng đeo nó vào tai nghe thông qua một cảm biến mà Apple trang bị lên. Khi tháo tai nghe ra khỏi một bên tai thì nhạc sẽ tự động tắt.

Sự kiện thu hút hàng ngàn phóng viên nên sẽ khá ồn và khó cho việc kiểm tra khả năng thu nhận của micro. Vì vậy trong các bài viết tới khi có cơ hội thì mình sẽ chia sẻ chất lượng âm thanh trên tai nghe AirPods cho các bạn.

Tai nghe không dây AirPods có thiết kế không khác nhiều so với tai nghe EarPods trước đây ngoài trừ việc nó không có dây đi kèm. Chắc chắn nó sẽ không dành cho người dùng luôn di chuyển với tốc độ cao bởi nó không có một đầu cao su nào để giữ chắc chắn nó nằm yên trong tai. Mặc dù về trải nghiệm đeo thì AirPods vẫn đem lại sự thoải mái so với các tai nghe nhét phổ biến hiện nay.